HÉ LỘ VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA MELANIN KHÁ NHIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Khá nhiều bạn hiểu Melanin là tác nhân gây ra sạm, tàn nhang và nám da. Đó là một mặt của vấn đề. Mặt còn lại, Melanin có vai trò rất quan trọng đối với da mà những thông tin dưới đây sẽ gây cho bạn nhiều bất ngờ và thú vị.

MELANIN LÀ GÌ?

Những tế bào sắc tố tạo nên màu sắc cho da, tóc, mắt chúng ta gọi là gì nhỉ? đó  là Melanin các bạn ạ. Tế bào Melanin nằm ở lớp biểu bì, lớp ngoài cùng của da và mang tính di truyền. Do đó, tại sao người châu Âu có màu da trắng, người châu Á có màu da vàng, người châu Phi có màu da đen,..

VAI TRÒ CỦA MELANIN

  • Là tế bào sắc tố tạo nên màu da và tóc tự nhiên.

Nastya – các bạn có nghe về cái tên khá nổi tiếng trong làng người mẫu này không? Thật tội nghiệp cô bé Nastya ngày mới chào đời tại Moscow – Nga, đã mang trong mình chứng bệnh quái ác Bạch tạng. Từ nhỏ cô đã phải đối diện với nhiều ánh mắt hiếu kỳ có, kỳ thị có của nhiều người xung quanh cô.

Nastya đã rất buồn và sống thu mình cô đơn không tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Nhưng nhờ có sự động viên từ Ba Mẹ và suy nghĩ tích cực từ bản thân, Nastya đã vượt qua mọi khó khăn và hiện được mệnh danh là người mẫu bạch tạng đẹp nhất thế giới.

Trong cơ thể của Nastya, quá trình tổng hợp sắc tố Melanin bị rối loạn, đã bị khuyết một phần hoặc toàn bộ sắc tố Melanin – Tế bào sắc tố tạo nên màu da và tóc tự nhiên. Đó là nguyên nhân cô bị bệnh Bạch tạng.

tri-nam-tai-nha-Nastya

Người mẫu nổi tiếng Nastya mắc bệnh Bạch tạng.

  • Là loại kem chống nắng tự nhiên hiệu quả nhất.

Melanin ở da hoạt động như một kem chống nắng tự nhiên và không có nó, các tia cực tím của mặt trời có thể gây ra những đột biến trong DNA có thể dẫn đến ung thư da.

Những Quốc gia có vị trí địa lý gần xích đạo được tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, dó đó, có nhiều melanin trong da của họ để bảo vệ nó khỏi tia UV gây hại, nhưng đồng thời cũng xuất hiện nhiều đốm nâu, đen, nám da ít nhiều làm cho họ cảm thấy mất đi vẻ tự tin.

  • Giữ cân bằng cơ thể trước tác động của nắng nóng và lửa và là chất chống ôxi hóa hiệu quả.
  • Về mặt sinh học, Melanins còn là chất kháng khuẩn, vi sinh vật và nấm bệnh gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra, thiếu Melanin cũng liên quan đến bệnh Điếc. Ví dụ: trong trường hợp ở hội chứng Waardenburg mà phổ biến là số người Hopi ở Bắc Mỹ. Mất sắc tốc Melanin và Điếc xuất hiện cũng nhau.

http://trinamtainha.com/

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>