THUỐC ĐÔNG Y TRỊ NÁM DA MẶT

Hiện nay, có khá nhiều cách trị nám da theo phương pháp Đông y. Tuy nhiên không phải bài thuốc nào cũng phù hợp cho tất cả mọi người. Hiểu rõ thể trạng của bản thân bạn sẽ tìm được một phương thuốc đông y trị nám da mặt hiệu quả nhất.

Các chuyên gia nhận định: Nguyên nhân dẫn đến nám da thường do rối loạn nội tiết tố như do di truyền, hoặc thay đổi nội tiết ở phụ nữ khi mang thai, ở thời kỳ mãn kinh hay rối loạn kinh nguyệt. Đặc biệt là các bệnh nhân mắc phải các bệnh phụ khoa mãn tính như viêm tử cung, viêm phần phụ.

Trị nám da mặt, thuốc đông y trị nám da mặt, biện pháp điều trị nám da mặt, nám và tàn nhang

Điều trị nám theo phương pháp đông y.

Nám, tàn nhang cũng có thể xuất hiện ở vùng mặt do di chứng sau điều trị các bệnh ngoài da để lại. Ngoài ra, nám và tàn nhang cũng xuất hiện từ những tác động bên ngoài môi trường.

Sau khi hiểu rõ các tác nhân gây bệnh, nhiều bác sĩ đã tìm ra các giải pháp điều trị hiệu quả từ thuốc đông y. Từ đó, chúng ta có thể tác động từ bên trong giúp điều trị nám da một cách tốt hơn. Theo như trên, dựa trên các thể rối loạn nội tiết, bác sĩ đông y đã tìm ra các bài thuốc phù hợp với từng thể như sau:

Thuốc đông y trị nám ở thể huyết dư.

Biểu hiện của thể huyết dư: Người gầy yếu, da khô, sắc mặt vàng, hoa mắt chóng mặt, đi cầu táo, tiểu vàng. Đặc biệt những người này còn ra mồ hôi trộm, người bứt rứt, lưỡi nhạt, có rêu vàng. Đối với người ở thể này nên điều trị nám và tàn nhang theo cách sau:

Trị nám da mặt, thuốc đông y trị nám da mặt, biện pháp điều trị nám da mặt, nám và tàn nhang

Thuốc đông y trị nám ở thể huyết dư.

Cách điều trị:

– Hà thủ ô 16g (có thể thay thế bằng đương quy 12g)­

-Hương phụ 10g ­

-Ngải cứu 10g ­ Đậu đen 10g

-Trần bì 6g 

-Rễ tranh 8g

Tất cả những thành phần này đem trộn lại nấu với 1 lít nước. Sắc thuốc còn 200ml. Bạn nên sử dụng bài thuốc đông y trị nám da mặt này hai lần trong một ngày và uống trước bữa ăn.

Thuốc đông y trị nám ở thể khí hư

Biểu hiện của thể khí hư: Người mệt mỏi, không có sức, kinh nguyệt không đều, tinh thần không thư thái, sợ lạnh, nước tiểu trong, lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng. Đối với người ở thể này bài thuốc đông y trị nám hiệu quả là:

Trị nám da mặt, thuốc đông y trị nám da mặt, biện pháp điều trị nám da mặt, nám và tàn nhang

Thuốc đông y trị nám ở thể khí hư.

Cách thực hiện:

-Đinh lăng 16g (hoặc đẳng sâm 16g) ­

-Đậu ván 112g

-Lạc thiên 10g

-Nhân trần 10g­

-Hương thụ 10g

-Ngải cứu 10g

-Trần bì 6g ­

-Rễ tranh 8g

-Cam thảo nam 8g.

Bài thuốc này cũng được sắc và sử dụng như bài thuốc trên.

Thuốc đông y trị nám ở thể can khí uất

Người ở thể can khí uất có biểu hiện: Tinh thần không thư thái, tức ngực, đau vùng hông, sườn, ngực và bụng dưới, kinh nguyệt không đều. Như vậy người ở thể này thích hợp sử dụng bài thuốc:

Trị nám da mặt, thuốc đông y trị nám da mặt, biện pháp điều trị nám da mặt, nám và tàn nhang

Thuốc đông y trị nám ở thể can khí uất.

Cách thực hiện:

-Hà thủ ô 10g

-Hương phụ 10g

-Đậu ván 10g ­

-Cúc tần 10g

-Nhân trần 10g

-Bạc hà 8g

-Cam thảo nam 6g ­

-Gừng nướng 4g.

Bài thuốc đông y trị nám này cũng sắc và sử dụng đơn giản như trên.

Với những nguyên liệu khá phổ biến này, chị em hoàn toàn có thể tìm mua được ở các hiệu thuốc đông y. Tuy nhiên để thu được hiệu quả cao bằng biện pháp điều trị nám da mặt từ thuốc đông y chị em cần phải kiên trì điều trị lâu dài kể có hiệu quả triệt để nhất.

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>