MẸO TRỊ NÁM TẠI NHÀ TUYỆT VỜI TỪ THIÊN NHIÊN

Ngày nay, chúng ta đang có rất nhiều những giải pháp làm đẹp. Nhưng, liệu có ai đặt vấn đề rằng, thời xưa, những phụ nữ làm sao để trị nám và kéo dài vẻ thanh xuân  lâu được? Bí mật là, họ có  mẹo trị nám tại nhà tuyệt vời từ thiên nhiên.   

Bí mật trị nám và trắng da của bác hàng xóm

Láng giềng nhà tôi có bác Dần, bác được đánh giá là người có sắc đẹp với làn da mịn màng từ thời trẻ. Khi lấy chồng, sinh nhiều anh chị em nhưng bác vẫn giữ được làn da trắng và mịn. Điều đặc biệt là, bác rất ít bị nám.

Các chị, con gái của bác cũng sở hữu làn da mịn màng. Các chị lúc sinh, hay lúc đi chợ cá cháy nắng nhưng da của các chị không bị đen, không bị rạm như những người khác, mà vẫn mịn. Tất nhiên, không trắng bóc như các cô ngồi văn phòng bây giờ. Nhưng so với các chị em ở nông thôn, các cô gái có vẻ đẹp đó mà các anh con trai phải tốt, bản lĩnh mới hỏi được.

Nhiều người tìm hiểu xem bác có bí quyết gì? Nhưng bác ít nói. Chỉ có người thân thiết, bác mới chỉ cách làm đẹp và trị nám tại nhà từ tự nhiên của mình. Đó là cách dưỡng da bằng nhựa mướp.

TRỊ NÁM BẰNG NHỰA MƯỚP

TRỊ NÁM BẰNG NHỰA MƯỚP

Vào mùa đầu hè (tháng 4 đến tháng 06 dương lịch) thì dàn mướp đến rộ. Lúc đó, có thể khai thác nhựa quả mướp cho làm đẹp.

Khi hái mướp nấu ăn, bác gái chỉ cho các con gái của mình cắt đầu dưới quả mướp (phần còn lại của nhụy hoa) và hứng vào cái bát (chén). 2 – 5 phút sau, nhựa từ quả mướp chảy ra. Mỗi bữa nấu ăn như vậy với 2 – 3 trái mướp sẽ lấy được chừng 1 – 3 thìa (muỗng) nhựa quả mướp để bôi da mặt làm đẹp.

Nhưng, các quả mướp cho nhựa không nhiều và chỉ dùng tạm thời. Bác gái chỉ cho các chị lấy nhựa mướp tích trữ dùng cho trị nám và dưỡng da. Mỗi đêm chừng 10h khuya, khi sương xuống, và thời tiết mát lạnh. Khi đó, bác gái lấy mảnh sàng (mảnh bát vỡ rửa sạch) trích vào thân dây mướp lớn và để nhựa trích ra trong đêm. Nhựa đó được hứng vào một lo bê – ni (lo thủ tinh đựng thuốc thời xưa). Như thế, nhựa mướp tiết ra được hứng và không bị hòa tan bởi nước sương. Phải lấy vào ban đêm vì lúc đó ít bụi và gần như nhựa được ướp lạnh tự nhiên bởi sương đêm.

Sáng sớm khi đài nói (chừng 4h45’), bác dậy sớm nấu ăn cho gia đình và tranh thủ ra lấy lọ (chai) nước nhựa mướp đó để dùng bôi da dưỡng da mặt và trị nám từ thiên nhiên. Với chai đó, bác và các chị gái có thể dùng cho 3 – 5 ngày dưỡng da trị nám và làm đẹp.

Mẹo trị nám tự nhiên thời hiện đại.

Ngày nay, không còn ở quê với những dàn mướp trước nhà trĩu quả nữa. Nhưng chị gái con bác Dần vẫn giữ được mẹo trị nám tại nhà tuyệt vời từ thiên nhiên khác. Đó là làm mặt nạ trị nám từ họ hàng của mướp là trái bí xanh.

Mỗi  lần đi chợ, chị đều chú ý mua những trái bí xanh nhỏ nhỏ nhưng căng mòng. Các trái này cũng vừa già đủ tầm để có nhiều nhựa (dưỡng chất) và dễ chế biến.

Chị gọt vỏ, bỏ hết ruột và thịt mềm rồi rửa sạch, để ráo nước. sau đó, chị cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành dạng kem. Chị trộn thêm ít mật ong nữa, khuấy đều rồi đắp mặt nạ. Khoảng 01 tuần  01 lần thường vào cuối tuần rảnh rổi, chị hay làm mặt đắp mặt trị nám từ trái bí với mật ong.

Tri-nam-tai-nha-meo-tu-thien-nhien

Những bí quyết và cách làm đẹp này là mẹo để lòng của chị em phụ nữ. Chúng hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với làn da. Bạn có thế tùy điều kiện mà ứng dụng cho mình để trị nám da, làm dẹp và kéo dài tuổi thanh xuân của mình.

Các phương pháp trị nám từ thiên nhiên an toàn, gần gũi với nhà bếp của chị em chúng ta. Tuy nhiên, cũng thách thức sự kiên trì của chị em vì đòi hỏi cần nhiều thời gian để chữa nám.

Do đó, bên cạnh dùng nhựa mướp, bí xanh trị nám nói trên thì các bạn có thể tham khảo thêm giải pháp trị nám từ thiên nhiên đến từ Nhật Bản để nhanh chóng có được làn hết nám, da căng mịn và hồng hào. Tham khảo tại ĐÂY nhé các bạn!

Bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>